Phương hướng tối ưu Quảng cáo Google Ads

Khi chạy quảng cáo Google Ads, mục tiêu chung hướng tới là lấy thông tin khách hàng có nhu cầu quan tâm tới sản phẩm. Để chiến dịch quảng cáo hiệu quả có chuyển đổi tốt thì cũng cần phải có nhiều phương án tối ưu. Dưới đây là một số kinh nghiệm tối ưu quảng cáo mà các bạn có thể tham khảo.

"Phương

Tối ưu trang đích

Việc thiết kế website hiệu quả để chạy quảng cáo cũng rất cần thiết để đảm bảo quảng cáo hiệu quả nhất. Một số nhà quảng cáo thường bỏ qua tối ưu trang đích khi sét quảng cáo vì nghĩ rằng nó không quan trọng tuy nhiên điều này hoàn toàn sai. Tương tự như làm SEO, quảng cáo google ads cũng cần Optimize Onpage, tức là tối ưu trang đích như tốc độ loading trang, thân thiện với thiết bị di động, hình ảnh và nội dung có liên quan hay chứa các từ khoá đang chuẩn bị chạy quảng cáo hay không… Điều này rất quan trọng khi google quét qua trang đích nó sẽ đánh giá nội dung này có mức độ liên quan như thế nào với bộ từ khoá đang chạy và mức độ thân thiện của trang đích để chấm điểm chất lượng quảng cáo.

Từ khoá quảng cáo

Trước khi bắt đầu set quảng cáo chúng ta nên nghiên cứu kỹ bộ từ khoá để triển khai chiến dịch quảng cáo. Nhiều người nghĩ rằng chọn những từ khoá ngắn có nhiều lượt tìm kiếm thì sẽ có nhiều khách hàng truy cập và mua hàng nhiều hơn, nhưng thông thường những từ khoá này mức độ cạnh tranh sẽ rất cao nên giá thầu từ khóa quảng cáo google ads cũng sẽ cao điều này làm tốn khá nhiều ngân sách, nhưng tỷ lệ chuyển đổi từ những từ khoá này lại khá thấp.

Nên ưu tiên chọn những từ khoá theo chi tiết sản phẩm hoặc các từ khoá liên quan, từ khoá ngách… để có được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và tiết kiệm ngân sách hơn. Để tìm kiếm, phân tích bộ từ khoá tốt nhất nên dùng các công cụ nghiên cứu từ khoá như Keyword Planner, Keywordtool… Hãy nghiên cứu thật kỹ bộ từ khoá để khi set chiến dịch quảng cáo sẽ tối ưu chi phí tốt nhất và chuyển đổi cao nhất.

Từ khóa quảng cáo tìm kiếm
Từ khóa quảng cáo tìm kiếm

Nội dung quảng cáo

Cần đa dạng các nội dung quảng cáo bằng cách viết nhiều mẫu khác nhau mỗi mẫu quảng cáo chứa những từ khoá trong bộ từ khoá chạy quảng cáo và kết hợp với chương trình khuyến mãi/ ưu đãi để kích thích tò mò từ khách hàng click vào quảng cáo của bạn.

Tối ưu nội dung quảng cáo
Tối ưu nội dung quảng cáo

Thêm tiện ích mở rộng

Google khuyến khích thêm nhiều tiện ích quảng cáo như: vị trí (map), liên kết trang web, chú thích, mở rộng về cuộc gọi, tin nhắn… để tăng hiệu suất, chất lượng và tỷ lệ click vào quảng cáo tốt hơn. Ngoài ra thêm các tiện ích mở rộng sẽ giúp nâng cao thứ hạng quảng cáo và giảm được giá thầu đáng kể.

Thêm từ khoá và phủ định từ khoá

Trong quá trình chạy quảng cáo google ads sẽ tự đề xuất những cụm từ khoá liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ bạn đang cung cấp cho khách hàng tìm kiếm tương tự, tuy nhiên không đúng nhu cầu của họ, do đó quảng cáo sẽ chi nhiều tiền nhưng không có chuyển đổi và giá thầu rất cao. Vì vậy bạn cần xem cụm từ tìm kiếm và thêm những từ khoá phù hợp vào bộ từ khoá hoặc phủ định những từ khoá không phù hợp để loại trừ cụm tìm kiếm khỏi chiến dịch, giúp bạn kiểm soát chi phí tốt hơn và không phải trả tiền cho những từ khoa không phù hợp.

Tích hợp thêm 1 số công cụ tối ưu khác

Phầm mềm quét số điện thoại khi khách hàng vào website là một tool khá qan trong để tối ưu thêm ngân sách chạy quảng cáo. Phầm mềm giúp nhận diện số điện thoại khách hàng vào website mà không để lại thông tin liên hệ. Bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ khách hàng nào đang muốn tìm hiểu và mua sản phẩm của mình.

Dịch vụ quét số điện thoại vào web
Dịch vụ quét số điện thoại vào web

Tool quét số điện thoại truy cập website còn giúp ngăn chặn việc đánh cắp thông tin khách hàng của bạn từ đối thủ. Phần mềm là công cụ mà khi chạy quảng cáo Google Ads cần để có thêm data khách hàng quan tâm. Chỉ cần tạo chiến dịch quảng cáo trên Google Ads và liên kết nó với trang đích đã được tối ưu hóa. Sử dụng các tùy chọn mở rộng quảng cáo để bổ sung thông tin liên hệ hoặc cuộc gọi trực tiếp từ khách hàng.

Kết luận

Trên đây là một số bước tối ưu quảng cáo Google Ads bạn có thể tham khảo để quảng cáo hiệu quả hơn. Việc sử dụng tool quét số điện thoại truy cập website tối ưu hóa chiến dịch của bạn để tăng cường hiệu suất và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Bạn có thể nhấn nút ĐĂNG KÝ để trải nghiệm dịch vụ để đánh giá hiệu quả ngay hoặc liện hệ ngay để được tư vấn trực tiếp

 Hotline: 0936.387.929

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0936 387 929